วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2560

ฝ้ากระ จุดด่างดำ วิธีดูแลรักษา

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดจากเมล็ดองุ่น 50 มก. ผสมวิตามินซี, อี, เบต้าแคโรทีน และซีลีเนียม ชนิดแคปซูล ตรากิฟฟารีน

ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล
สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 50 มก.
วิตามินซี 50 มก.
เบต้า แคโรทีน 30 มก.
วิตามินอี 30 มก.
ซีลีเนียม 7 มก.

วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 แคปซูล พร้อมอาหาร

คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

ฆอ. 1986/2553

ขนาด 30 แคปซูล  ราคา 285 บาท

ประโยชน์ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น

1. ลดการสะสมของโคเลสเตอรอลต่อผนังเส้นเลือด ทำให้เส้นเลือด ไม่ตีบตัน ลดการอุดตันของเส้นเลือด ( อ้างอิงที่ 2,4) 
2. มีผลต่อกล้ามเนื้อหัวใจ  โดยทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง และทนทานต่อภาวะการขาดเลือด และลดการเต้นผิดจังหวะ มีผลทำให้ลดอัตราตายจากโรคหัวใจ ( อ้างอิงที่ 3 )  
3. มีผลยับยั้งเซลล์มะเร็งหลายชนิด เช่น ปอด กระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมลูกหมาก  และมะเร็งเต้านมในคน ( อ้างอิงที่4- 6 ) 
4. สามารถป้องกันเซลล์มะเร็งในช่องปาก จมูก หลอดอาหารในกลุ่มประชากรที่เคี้ยวใบชา ซึ่ง เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งชนิดนี้ ( อ้างอิงที่ 7) 

การทานผักและผลไม้ที่มี เบต้าคาโรทีน วิตามิน ซี วิตามิน อี สูงสามารถที่จะลดอุบัติการการเป็นมะเร็งเต้านม และมะเร็งปอด  และยังลด อุบัติการของโรคหัวใจขาดเลือด ทั้งหมดนี้มีงานวิจัยสนับสนุนในประชากรนับหมื่นคน  กล่าวโดยสรุปแล้วสารต้านอนุมูลอิสระ มีผลดีต่อร่างกาย เป็นสารธรรมชาติที่ช่วยชะลอการแก่ และลดมะเร็งต่าง ๆ และลดอุบัติการโรคหัวใจขาดเลือดได้จริง  มีมากในผักและผลไม้หลายชนิด ซึ่งอาจจะหารับประทานได้ไม่ยาก

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เป็นสารประเภท ไบโอฟลาโวนอยด์   มีสารที่สำคัญหลายตัว เป็น กลุ่มของโปรแอนโทรไซยานิดิน (Proanthocyanidin  หรือมีอีกชื่อว่า  พีซีโอ (  PCO:  Procyanidolic Oligomers  ) มีประสิทธิภาพต้านอนุมูลอิสระสาร พีซีโอตัวนี้มีมากที่สุดในเมล็ดองุ่น บลูเบอรี่ เชอรี่ พลัม ถั่วและผักบางชนิด