ประโยชน์ของวิตามินซี
·
มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
ให้ผิวมีความเปล่งปลั่งและดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
·
มีฤทธิ์เป็นยาระบาย แก้ปัญหาท้องผูก
และช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้น
แต่ทั้งนี้หากทานมากไปก็อาจทำให้เกิดอาการท้องเสียแทนได้
·
ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็ง
เพราะวิตามินซีจะทำหน้าที่ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ
และขจัดสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย
·
ป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ลดอาการไข้หวัด
และต่อต้านเชื้อไวรัสต่างๆ
·
เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย
·
สลายไขมัน ลดการเกิดเส้นเลือดอุดตันได้อย่างดีเยี่ยม
ทั้งยังช่วยลดความดันได้ดี
·
ช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าและมีชีวิตชีวามากขึ้น
·
บำรุงเหงือกและฟันให้แข็งแรง
ป้องกันโรคลักปิดลักเปิดและปัญหาเลือดออกตามไรฟันได้เป็นอย่างดี
·
ช่วยเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก
ทำให้ร่างกายได้รับธาตุเหล็กอย่างเพียงพอ
·
ช่วยรักษาแผลผ่าตัดให้หายเร็วยิ่งขึ้น
โดยเฉพาะคุณแม่ที่คลอดด้วยวิธีการผ่าตัด
·
เมื่อร่างกายขาดวิตามินซีจะเกิดอะไรขึ้น?
·
มีเลือดออกตามไรฟัน หรือมักจะมีอาการปวดบริเวณเหงือกบ่อยๆ
ซึ่งบอกได้ถึงเหงือกที่ไม่แข็งแรง
·
เจ็บกล้ามเนื้อ และมีอาการอ่อนแรง
ทั้งที่ไม่ค่อยได้ยกของหนักสักเท่าไหร่ และมักจะมีอาการปวดแปลบๆ บ่อยๆ
·
ปากแห้งแตกเป็นขุย แม้ว่าจะเป็นช่วงหน้าฝน
·
แผลหายช้ากว่าปกติ
·
อ่อนเพลียและรู้สึกเบื่ออาหาร อยากนอนนอยู่ตลอดเวลา
แถมไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกไม่ค่อ
·
กระปรี้กระเปร่าเอาเสียเลย
·
ผิวแห้งกร้านคล้ำเสีย ถึงแม้ว่าจะบำรุงผิวอยู่เป็นประจำก็ตาม
เนื่องจากเมื่อร่างกายขาดวิตามินซี ก็จ
·
ทำให้ขาดคอลลาเจนที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการบำรุงผิวไปด้วย
·
เสี่ยงโรคหัวใจ โรคกระดูกและโรคหลอดเลือดสูง
·
ภูมิต้านทานต่ำ เป็นหวัดง่าย มักจะเป็นๆ หายๆ
อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้สูง
วิตามินซี กินตอนไหนดี?
วิตามินซี เป็นหนึ่งในวิตามินที่ให้ผลดีต่อสุขภาพ สามารถละลายได้ในน้ำ และมีความจำเป็นต่อร่างกาย
โดยเฉพาะตัวช่วยสร้างคอลลาเจนในกระดูกอ่อน หลอดเลือด กล้ามเนื้อ
ซึ่งร่างกายจะรับเอาวิตามินชนิดนี้มาจากแหล่งอาหารตามธรรมชาติ
หรือเป็นวิตามินซีเสริม โดยเฉพาะผักและผลไม้รสเปรี้ยว
ใครที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเองให้ได้ประสิทธิภาพ ควรทราบหลักในการทานวิตามินซี
ที่จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ได้มากที่สุดด้วย
การกินวิตามินซีให้ถูกวิธี และถูกเวลา
สำหรับการกินวิตามินซีให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
ตามความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าเวลาไหนเราก็สามารถเลือกทานวิตามินซีได้ทั้งนั้น
แต่ควรเลือกทานให้เป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ
ทว่าหากให้ดีควรเลือกกินเป็นช่วงเช้าประมาณ 9-10 โมงเช้า หลังทานอาหารเสร็จแล้ว
เพราะจะช่วยให้วิตามินซีดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย นำไปใช้ได้โดยมีตัวนำพา
แอคติจูส กิฟฟารีน Actijuice เครื่องดื่มรสส้ม
ชนิดผง
ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 ซอง :
·
นํ้าตาลฟรุคโตส 85.00 %
·
ผงส้ม 3.8095 %
·
กลิ่นส้ม 2.62 %
·
กรดแอสคอร์บิก 0.2857 %
·
โคลีน ไบทาเทรท 0.0581 %
·
วิตามินรวม 0.1206 % (ไทอะมีนไฮโดรคลอไรด์, ไรโบฟลาวิน, ไนอะซินาไมด์, แคลเซียม
ดี-แพนโททีเนต, ไพริดอกซีนไฮโดรคลอไรด์, วิตามินปี 12 และกรดโฟลิก)
วิธีรับประทาน : รับประทานวันละ 1 ซอง
โดยละลายแอคติจูส 1 ซอง ในน้ำเปล่า 1 แก้ว (200 มล.) คนให้เข้ากัน
ทะเบียน อย. เลขที่ : 13-1-03440-1-0109
รหัสสินค้า : 41804
ปริมาณสุทธิ : 20 ซอง
น้ำหนักรวม : 505 กรัม
ราคาปกติ : 460 บาท
#วิตามินซี #แอคติจูส #วิตามินซีชนิดน้ำกิฟฟารีน #วิตามินซีน้ำ #วิตามินซีกิฟฟารีน